NGHIỆM THU PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU LƯU TRỮ TRỰC TUYẾN TẠI KHO LƯU TRỮ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ hai - 10/06/2019 20:03 147 0
NGHIỆM THU PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU LƯU TRỮ TRỰC TUYẾN TẠI KHO LƯU TRỮ TỈNH BÌNH ĐỊNH
Ngày 11/12/2012, Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành lập Hội đồng nghiệm thu phần mềm “Quản lý tài liệu lưu trữ” tại Hội trường của Chi cục, kỹ sư tin học ông Mai Ngọc Hoàng chủ đề tài thực hiện. Thành phần tham dự nghiệm thu phần mềm có ông Phan Minh Lý, Chi cục trưởng; bà Huỳnh Thị Kim Hương, Phó chi cục trưởng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Chi cục.
 

Hội đồng đánh giá mục tiêu của phần mềm là đưa ra các giải pháp xây dựng CSDL thông tin cấp I và CSDL thông tin cấp II sẽ giúp phân loại các hồ sơ, tài liệu lưu trữ theo loại hình tài liệu phù hợp với yêu cầu quản lý trong kho Lưu trữ lịch sử tỉnh như loại hình tài liệu hành chính, tài liệu xây dựng cơ bản, tài liệu ảnh, tài liệu khoa học kỹ thuật, tài liệu các gia đình, dòng họ tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử của tỉnh với các thao tác nhập mới CSDL cấp I và cấp II của từng hồ sơ, tài liệu. Phần mềm còn hỗ trợ tìm kiếm hồ sơ, văn bản theo từ khóa, cho phép người tác nghiệp thực hiện thao tác tìm kiếm văn bản theo trường, nội dung…Bên cạnh đó, việc báo cáo thống kê, in các Danh mục hồ sơ, tài liệu văn bản theo yêu cầu nghiệp vụ cũng được thực hiện dễ dàng, cho phép người quản trị quản lý độc giả từ lúc đăng ký đến khi hết thời gian nghiên cứu. Các nội dung dành cho độc giả, hỗ trợ độc giả tìm kiếm nhanh tên hồ sơ, tên văn bản..cũng được xây dựng.

 

Phần mềm Hội đồng nghiệm thu và Cán bộ công chức, viên chức của Chi cục đánh giá cao thực hiện của Kỹ sư tin học ông Mai Ngọc Hoàng đã nêu những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống phần mềm và đưa ra các giải pháp khắc phục cụ thể. Bên cạnh đó, Hội đồng đã kiến nghị hướng phát triển tiếp theo và đây là phần mềm cả tính thực tiễn nghiệp vụ Lưu trữ cao. Hội đồng nghiệm thu và kết quả bỏ phiếu chấm điểm đề tài được đạt loại tốt./.


Mai Ngọc hoàng - Chi cục VTLT  (Cập nhật ngày 22-01-2013)  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Chi cục văn thư lưu trữ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay924
  • Tháng hiện tại26,869
  • Tổng lượt truy cập149,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây